I. Thông tin về đơn vị

- Địa chỉ: UBND xã Hòa Bình, có trụ sở tại thôn 4, xã Hòa bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

- Điện thoại: 0260.3864032;

- Email: ubndhoabinh.kt@gmail.com

II. Đặc điểm tình hình địa phương

- Diện tích: 6017,48 ha;

- Dân số: 7288 người;

- Xã Hòa Bình là đơn vị hành chính cấp xã, phường trực thuộc thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Địa bàn xã được chia thành 9 thôn, trong đó có 5 thôn người kinh và 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Xã có vị trí địa lý như sau:

Nằm về phía Nam cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 9 km

- Phía Bắc giáp: xã Đoàn kết, phường Nguyễn Trãi, phường Trần Hưng Đạo.

- Phía Nam giáp: huyện Chưpah, tỉnh gia Lai;

- Phía Đông giáp: xã Chư Hreng;

- Phía Tây giáp: Xã Ia Chim.      

- Điều kiện tự nhiên, địa hình: Nằm ở phía tây dãy Trường sơn, địa hình thấp dần từ Nam xuống Bắc và từ Đông sang Tây. Địa hình đồi núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau. Có các dòng suối chảy từ núi Chưpao đổ về dòng sông Đăk Bla.

Khí hậu: Xã thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên. Nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng 22-23 độ C, biên độ nhiệt độ dao động trong ngày 8-9 độ C.

Xã có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa chủ yếu bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Hàng năm lượng mưa trung bình khoảng 2.2121mm, lượng mưa năm cao nhất 1.234mm, tháng có lượng mưa cao nhất là tháng 8. mùa khô, gió chủ yếu theo hướng đông bắc; mùa mưa gió chủ yếu theo hướng Tây Nam.

Độ ẩm trung bình hàng năm, dao động trong khoảng 78-87%. Độ ẩm không khí tháng cao nhất là tháng 8-9 khoảng 90%, tháng thấp nhất là tháng 3 khoảng 66%.

Khoáng sản: Xã có các loại khoáng sản phục vụ sản xuất, vật liệu xây dựng bao gồm: Sét (gạch, ngói), cát xây dựng, đá granit... Các loại đất như đất nâu pha cát chiếm phần lớn ngoài ra có đất đỏ vàng trên đá Bazan màu mỡ.

Nhân dân xã Hòa Bình chủ yếu là sản xuất nông nghiệp thuần túy, trồng các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, bời lời, ngoài ra trồng các loại cây hàng hóa nông sản khác như lúa, mì... Đời sống Nhân dân từng bước được nâng cao với mặt bằng chung thu nhập của thành phố Kon Tum.