A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

𝑪𝑶̂𝑵𝑮 𝑨𝑵 𝑿𝑨̃ 𝑯𝑶𝑨̀ 𝑩𝑰̀𝑵𝑯 - 𝑽𝑰̀ 𝑩𝑰̀𝑵𝑯 𝒀𝑬̂𝑵 𝑪𝑼Ộ𝑪 𝑺Ố𝑵𝑮 𝑪Ủ𝑨 𝑵𝑯𝑨̂𝑵 𝑫𝑨̂𝑵

 𝑪𝑶̂𝑵𝑮 𝑨𝑵 𝑿𝑨̃ 𝑯𝑶𝑨̀ 𝑩𝑰̀𝑵𝑯 - 𝑽𝑰̀ 𝑩𝑰̀𝑵𝑯 𝒀𝑬̂𝑵 𝑪𝑼Ộ𝑪 𝑺Ố𝑵𝑮 𝑪Ủ𝑨 𝑵𝑯𝑨̂𝑵 𝑫𝑨̂𝑵

Chủ động bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đồng thời với tinh thần “Vì nhân dân dân phục vụ” thời gian qua, Công an xã Hòa Bình, Thành phố Kon Tum đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, ghi nhận.
 
Xã Hòa Bình là địa phương có địa bàn rộng, giáp ranh với một số địa phương trong và ngoài tỉnh, có các khu mỏ khai thác đá, có tuyến Quốc lộ 14 đi qua, tiếp giáp với tỉnh Gia Lai,.. tiềm ẩn nhiều phức tạp về trật tự xã hội.

Xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên những địa bàn giáp ranh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Trong những năm qua, Công an xã Hòa Bình đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết. 

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và người dân địa phương, thực hiện xây dựng thành công địa bàn an toàn, giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là công tác điều tra cơ bản quản lý chặt chẽ các địa bàn, đối tượng để chủ động phòng ngừa, phát hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; củng cố và phát huy vai trò của Cảnh sát khu vực khu vực; kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình đảm bảo ANTT như Tổ Tự quản, Tỏ ANND,.. phối hợp tuần tra kiểm soát và duy trì hoạt động tuần tra kiểm soát hành chính nhằm phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các hành vi, đối tượng vi phạm pháp luật. 

Kết quả, năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an xã tiếp nhận 4 vụ việc, chuyển Công an thành phố xử lý theo thẩm quyền; trực tiếp xử lý 1 vụ, 2 đối tượng liên quan đến hành vi đánh nhau; phối hợp với Đội An ninh Công an thành phố xử lý 01 vụ vi  phạm hành chính về hành vi thông báo chốt thổi nồng độ cồn trên mạng xã hội; đồng thời phối hợp hòa giải 5 vụ mâu thuẫn trong nhân dân.

 Cùng với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an xã Hòa Bình đã làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng; chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết “không tàng trữ, vận chuyển vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đốt các loại pháo”, “gia đình không có con em, người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”. Đồng thời, thực hiện tốt công tác lập hồ sơ quản lý các đối tượng trong diện theo dõi trên địa bàn.

Đặc biệt, triển khai đợt cao điểm cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố kịp tiến độ, ngay từ đầu năm 2023 đến, Công an xã đã bố trí lực lượng thường trực để phục vụ công tác làm sạch dữ liệu đối với những trường hợp thông tin sai, thiếu hoặc cần bổ sung. Không chỉ tăng cường làm thêm giờ, ngoài giờ, đối với những trường hợp già, yếu, khó khăn trong việc đi lại đều được lực lượng đưa đón đến Trụ ở hoặc trực tiếp đến tận nhà để thu nhận hồ sơ CCCD. Nhờ nổ lực khắc phục khó khăn, quyết liệt thực hiện với nhiều giải pháp, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân trong độ tuổi chưa làm CCCD đến nay về cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ, chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công an xã Hòa Bình còn thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực, trình đôi ý thức trách nhiệm thái độ ứng xử của từng cán bộ, chiến sĩ trong phục vụ nhân dân Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, Công an xã còn chủ động, xung kích tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt hoạt động giúp đỡ người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Những nỗ lực, phấn đấu của tập thể Công an xã đã góp phần nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ đó, không chỉ mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân mà còn tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 55
Tháng 06 : 534
Tháng trước : 902
Năm 2024 : 4.259