Tuyên truyền nhận diện về các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng và cách thức phòng ngừa.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến” do Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức, với mong muốn cung cấp những chiêu trò lừa đảo hiện đang phổ biến trên không gian mạng và trang bị các biện pháp phòng ngừa cho đội ngũ cán bộ, khách hàng tại các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Ngày 19/7/2023, Chi đoàn I - An ninh nhân dân phối hợp các Chi đoàn của 10 ngân hàng trên địa bàn tỉnh tham gia tuyên truyền nhận diện về các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng và cách thức phòng ngừa.

Trước thực trạng tình hình lộ lọt thông tin cá nhân và tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp; một trong những nguyên nhân chính gây ra mất an toàn thông tin được xác định đến từ nhận thức của con người thay vì máy móc. Bên cạnh các biện pháp kỹ thuật, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng nhằm trang bị cho mỗi cá nhân để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng là yếu tố then chốt giúp bảo mật thông tin và tạo dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Nguồn: Phòng An ninh mạng Công an Tỉnh Kon Tum

Năm 2024 : 3.138