Nâng cao nguồn nhân lực phục vụ Chuyển đổi số

Hiện nay, trên địa bàn thành có 154 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 676 thành viên thực hiện nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại thôn, tổ dân phố. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố đều cơ bản đáp ứng yêu cầu về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin.

Thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh

Để đảm bảo triển khai công tác chuyển đổi số trên địa bàn đạt hiệu quả, thời gian tới UBND thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực để bảo đảm đáp ứng được yêu cầu tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn thành phố. Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của Tổ Công nghệ số cộng đồng tại địa phương trong việc hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số. Đẩy nhanh tiến độ triển khai hiệu quả các danh mục cơ sở dữ liệu trên địa bàn thành phố, trong đó ưu tiên các loại cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ yêu cầu quản lý Nhà nước và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố

Năm 2024 : 2.757