Lãnh dạo thành phố Kon Tum kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 4

Sáng 27/9, đồng chí Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 4 tại xã Đăk Cấm và Đăk Blà.

Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng kiểm tra thực tế tại những điểm xung yếu

Phó chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị nhân lực, vật dụng, công cụ, phương tiện, trang thiết bị để phòng chống bão của các địa phương; tiến hành kiểm tra thực địa một số địa điểm xung yếu thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước, sạt lở khi có mưa lớn như vùng ven sông, suối, ven sườn đồi dễ bị sạt lở, vùng trũng, thấp…

Qua kiểm tra thực địa, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương trong phòng chống bão số 4. Đồng thời, đề nghị các địa phương nhanh chóng cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực nguy hiểm có khả năng bị ngập lụt khi có mưa lớn; theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của mưa lũ và tình hình bão số 4; tổ chức lực lượng trực ban 24/24 giờ; thực hiện nghiêm túc phương châm "4 tại chỗ" (Chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ”).

Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 4

Tích cực huy động lực lượng tuyên truyền người dân tại các khu vực ven sông,  suối, khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ, sạt lở đất chủ động ứng phó với bão; quản lý chặt chẽ không để người dân đến các khu vực nguy hiểm, đặc biệt là trẻ em; xây dựng phương án chủ động di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn nếu có diễn biến xấu xảy ra./.