Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch giữa các thành phố Tây Nguyên với Tuy Hòa

Sáng 15/7, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra hội nghị xúc tiến quảng bá, kết nối du lịch giữa 5 thành phố gồm: Pleiku, Kon Tum, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa và Tuy Hòa. Đại diện thành phố Kon Tum tham dự Hội nghị có các đồng chí: Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Lê Phương Nguyên, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Ngọc Định, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Kon Tum Y Hồng Hà tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Tại Hội nghị xác định, việc liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp để tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch đã tạo nên những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng để phục vụ du khách.

Các địa phương ở Tây Nguyên có nét văn hoá đặc trưng, nhất là bản sắc văn hoá của ĐBDTTS như không gian văn hóa cồng chiêng; Nhà rông; các nghề truyền thống dệt thổ cẩm, làm rượu cần, chế tác nhạc cụ dân tộc...và có văn hoá ẩm thực độc đáo... Còn đối với thành phố Tuy Hòa là địa phương nơi miền biển xinh đẹp gắn với cuộc sống lâu đời của người dân vạn chài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku Nguyễn Hữu Sung trao cờ cho đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum

Việc tổ chức Hội nghị nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, tìm hiểu và hợp tác, đưa du lịch ngày càng phát triển ở mỗi địa phương. Năm 2024, thành phố Kon Tum sẽ đăng cai tổ chức Ngày hội kết nối du lịch giữa các thành phố Tây Nguyên với thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.