Khai mạc Liên hoan Sắc màu thổ cẩm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Kon Tum

Sáng 11/4, tại Nhà rông Kon Klor, phường Thắng Lợi, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III, năm 2024. Về dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đoàn nghệ nhân

Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ III năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum, có sự tham gia của 45 nghệ nhân đến từ 12 xã, phường trên địa bàn với nhiều nội dung phong phú như: Trưng bày, giới thiệu về nghề dệt và sản phẩm thổ cẩm truyền thống của đồng bào các DTTS, thực hành dệt thổ cẩm, trình diễn trang phục thổ cẩm....

Biểu diễn trang phục dệt thổ cẩm

Thực hành dệt thổ cẩm tại Liên hoan

Trong những năm qua, thành phố Kon Tum thường xuyên tổ chức Liên hoan sắc màu thổ cẩm nhằm bảo tồn và phát huy nghề dệt thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đây cũng là dịp để mỗi nghệ nhân và mỗi cộng đồng người DTTS trên địa bàn quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc mình; tôn vinh nghề truyền thống dệt thổ cẩm của người Ba Hna, Gia Rai trên địa bàn thành phố Kon Tum đã được Bộ VH - TT&DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Từ đó, mở ra cơ hội, tạo thêm động lực để người dân và địa phương bảo tồn, phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống, nâng cao thu nhập cho bà con. Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III sẽ diễn ra đến hết ngày 12/4.

Năm 2024 : 2.833