ĐOÀN XÃ HOÀ BÌNH THỰC HIỆN MÔ HÌNH "EM NUÔI CỦA ĐOÀN" NĂM 2024.

❤

Nhằm đẩy mạnh phong trào Thanh niên tình nguyện, chăm lo đến các bạn thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trước năm học mới 2024-2025. Từ sự quan tâm của các Mạnh Thường Quân, Đoàn Xã Hoà Bình đã vận động thực hiện mô hình "Em nuôi của Đoàn" cho 2 em Trần Ngọc Bảo Hân -Thôn 2 (ba mất, mẹ bỏ đi) và em Y Hiền - Thôn Pleichor (Hộ Cận nghèo) của xã Hoà Bình.

Hoàn cảnh gia đình của 2 em thuộc diện hộ nghèo có học lực khá. Nhưng do điều kiện khó khăn nên 2 em gặp nhiều vất vả trong thời gian qua. Nhận thấy việc cần phải có sự quan tâm động viên, hỗ trợ để 2 em có thêm những động lực cả về vật chất và cả về tinh thần để tiếp tục đến trường. Nhân dịp đầu năm học 2024 - 2025, Đoàn xã đã trao tặng cho các em 2 phần quà trị giá 500.000đ (bao gồm: cặp, đồ dùng học tập và tiền mặt 200.000đ).

Đoàn xã cũng nhận đỡ đầu cho 2 em xuyên suốt trong cấp học và sẽ căn cứ tình hình thực tế hỗ trợ sau khi các em chuyển cấp.

Nhận được món quà ý nghĩa này, 2 em rất phấn khởi, cũng hứa quyết tâm sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong đợi của ông bà, cha mẹ, các anh chị Đoàn thanh niên.

Mô hình "Em nuôi của Đoàn" là mô hình đã được đông đảo các đơn vị Đoàn trên toàn quốc triển khai và hôm nay Đoàn xã chính thức triển khai thực hiện mô hình với mong muốn giúp đỡ các bạn thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành người có ích cho xã hội.

Rất mong sự ủng hộ của các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ, tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cùng vươn lên học tập.