Vào ngày 04 tháng 7 năm 2024, tại Hội trường UBND xã Hòa BìnhTham dự Hội nghị có đồng chí: Y Geo: TUV- PCT. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đ/c Lê Thị Thanh Tùng: Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo Công an xã, Bí thư các chi bộ và trưởng thôn 9 khu dân cư; có 29/35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã về dự Hội nghị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì Hội Nghị.

Hội nghị đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trình bày Tờ trình đề nghị cho thôi và hiệp thương cử bổ sung, thay thế một vị Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; Dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực và Chương trình toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình Khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời Hội nghị cũng đã được nghe thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã 6 tháng năm 2024 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của xã 6 tháng cuối năm 2024 ( do đại diện UBND xã trình bày);

Đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Bí thư Đảng ủy xã đã có bài phát biểu quan trọng để chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất:

QUYẾT NGHỊ:

1. Thống nhất cho thôi làm Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình Khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đối với bà Đào Thị Hà (theo đơn xin thôi vì kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ) và hiệp thương cử ông Đỗ Hữu Tài thay thế vào chức danh trên.

2. Thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực và Chương trình toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình Khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029;

3. Tán thành Báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

4. Hội nghị giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã:

4.1. Hoàn chỉnh hồ sơ trình Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuẩn y kết quả hiệp thương cử bổ sung, thay thế Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình Khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 theo quy định.

4.2. Tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, của đồng chí Bí thư Đảng ủy và các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị để bổ sung, hoàn chỉnh và ban hành các Quy chế, Chương trình, Báo cáo sơ kết, xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động và phối hợp triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã hãy phát huy tinh thần đoàn kết để cùng với Đảng bộ, chính quyền xã phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh năm 2024.