Phát hiện dấu hiệu rừng bị đào, múc và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật tại xã Hòa Bình

Ngày 30/8/2024, qua tuần tra, truy quét, Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum phát hiện có dấu hiệu rừng bị đào, múc và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật tại xã Hoà Bình.

Khu vực rừng bị đào, múc và lấn chiếm đất lâm nghiệp khoảnh 2, 3, tiểu khu 571 xã Hòa Bình

Khu vực rừng bị đào, múc và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật thuộc khoảnh 2, 3, tiểu khu 571 xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum với tổng diện tích hơn 5.200 m2. Trong đó, diện tích ngoài quy hoạch lâm nghiệp 510 m2, diện tích trong quy hoạch lâm nghiệp 4.710 m2. Diện tích rừng tự nhiên phục hồi thuộc lâm phần giao cho cộng đồng thôn Plei Chor, xã Hòa Bình quản lý, bảo vệ. Diện tích đất không có rừng thuộc đất quy hoạch cho lâm nghiệp do UBND xã Hoà Bình quản lý.

Quan sát hiện trường đã bị đào, múc có 102 cây gỗ với khối lượng thiệt hại khoảng 6m3. Lực lượng liên ngành tiến hành lập biên bản kiểm tra, thiết lập hồ sơ ban đầu và yêu cầu đối tượng vi phạm đưa xe máy múc về trụ sở Hạt Kiểm lâm thành phố để tạm giữ. Đồng thời phối hợp với địa phương chỉ đạo các lực lượng tổ chức quản lý, bảo vệ hiện trường vi phạm và tang vật phục vụ công tác điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng động viên lực lượng chức năng

Để động viên lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ, ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng đã xuống hiện trường động viên lực lượng chức năng, đồng thời chỉ đạo tập trung xác định diện tích, đối tượng vi phạm để xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật./.

Năm 2024 : 7.532