Thành phố Kon Tum tổ chức đón đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ qua địa bàn

Chiều 04/6, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thành phố Kon Tum đã trang nghiêm tổ chức đón đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia về nước.

Để tổ chức đón đoàn xe chở hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, Campuchia về nước qua địa bàn thực sự trang nghiêm, UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm VH-TT-DL&TT thành phố đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ tại Lào và Campuchia về nước; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian đoàn xe đưa hài cốt liệt sĩ về nước qua địa bàn và thời gian diễn ra Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ. Đồng thời treo 50 băng rôn dọc theo tuyến đường Quốc lộ 14, vận động Nhân dân hai bên đường treo cờ tổ quốc(đoạn từ xã Hòa Bình đến phường Ngô Mây).

Tại 2 màn hình LED cổng chào vào thành phố cũng tuyên truyền khẩu hiện: “Đảng bộ, Chính quyền, Quân và Dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc!”, “Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ!”

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân thành phố Kon Tum trang nghiêm đón chào các anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 04/6/2024, đoàn xe chở hài cốt các anh hùng liệt sĩ bắt đầu đi qua đồi Sao Mai, đến địa phận xã Hòa Bình, và đi qua Quốc lộ 14 dọc các phường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quyết Thắng, Quang Trung, Duy Tân, Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Trên dọc tuyến Quốc lộ 14, hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân thành phố Kon Tum với trang phục chỉnh tề, trang nghiêm đón chào anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trở về với đất mẹ.

Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thành phố Kon Tum, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam./.

Năm 2024 : 7.319