Thôn 4 xã Hòa Bình về đích nông thôn mới kiểu mẫu

Chiều 15/11, UBND xã Hòa Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận thôn 4, xã Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Quang cảnh buổi Lễ

Thôn 4, xã Hòa Bình có 381 hộ, 1.468 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Nhân dân trong thôn đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các tiêu chí về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo ANQP. Toàn thôn có 120 ha Cao su, Bời lời; 5 ha Lúa nước; 10 ha cây trồng khác; đàn gia súc gia cầm trên 2.000 con; có 60 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng/năm. 100% tuyến đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa, tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt 100%; 100% hộ gia đình đều có hàng rào, trồng cây xanh trước nhà, vệ sinh môi trường sạch đẹp. Tỷ lệ học sinh ra lớp và vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 94,96%, Nhân dân tham gia tích cực các phong trào hoạt động, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Năm 2023 thôn có 96% hộ gia đình văn hóa, các hoạt động TDTT được duy trì thường xuyên. Hệ thống chính trị cơ sở hoạt động hiệu quả, Nhân dân đã tham gia đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, ANQP đảm bảo.

Trao Quyết định công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Tại buổi Lễ, các cấp đã tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Năm 2024 : 6.056