Thôn Đak Krăk, xã Hòa Bình tổ chức Ngày hội "Bánh chưng xanh"

Sáng 01/02, tại Nhà rông văn hóa thôn Đăk Răk, UBND xã Hòa Bình tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh, chào đón Xuân mới Giáp Thìn 2024. Dự Ngày hội có đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hòa Bình; cán bộ, chiến sỹ đơn vị kết nghĩa Trung đoàn 28 và đông đảo bà con trong thôn.

Không khí rộn ràng Ngày hội bánh chưng xanh tại thôn Đăk Răk

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần. Dưới Nhà rông văn hóa của thôn, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 28(đơn vị kết nghĩa) và bà con trong thôn quây quần bên nhau cùng chăm chút gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét. Trong đợt này thôn Đăk Răk gói 210 chiếc bánh chưng, bánh tét, tổng kinh phí trên 13 triệu đồng. Những nguyên liệu chính như gạo nếp, đậu đỗ, thịt heo chủ yếu do chính quyền, đoàn thể địa phương và đơn vị kết nghĩa hỗ trợ. Người dân ở thôn góp lá dong, lạt buộc, củi và tham gia gói, nấu bánh.

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi nấu chín sẽ được gửi tận tay những hộ gia đình trong thôn. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa quân và dân; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó mong muốn tất cả mọi người đều được đón một cái Tết vui tươi, ấm áp...

Năm 2024 : 3.152