Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình tổ chức Hội nghị bất thường khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều 20/9/2023, tại Hội trường xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024, tổ chức  Hội nghị bất thường.
Tham dự Hội nghị có đồng chí: A Nglưnh, Phó Bí thư TT. Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; Bí thư các chi bộ và trưởng thôn 9 khu dân cư; có 27/34 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 đã về dự Hội nghị.

Ông Đặng Văn Nho, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì Hội Nghị.
Hội nghị đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trình bày:
1. Quán triệt Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 25/5/2023 (Chỉ thị 22-CT/TW) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỷ 2024 – 2029 và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố và của Đảng ủy xã Hòa Bình V/v thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp và các văn bản hướng dẫn của Mặt trận cấp trên về tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp;
2. Thông qua Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình về Tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2024-2029 và Kế hoạch về Tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
3. Tờ trình về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, thành phần Ban Thường trực, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình Khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 và số lượng đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
4. Thông qua Kế hoạch phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đồng chí A Nglưnh, Phó Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã đã có bài phát biểu quan trọng để chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua:

1. Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình về Tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 và Kế hoạch về Tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
2. Tờ trình về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, thành phần Ban Thường trực, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 và số lượng đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
3. Kế hoạch phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 .
4. Hội nghị giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã:
Tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy và các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị để bổ sung, hoàn chỉnh và ban hành các Kế hoạch. Lãnh đạo các khu dân cư tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã hãy phát huy tinh thần đoàn kết để cùng với Đảng bộ, chính quyền xã phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh năm 2023, hưởng ứng cao đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Năm 2024 : 6.054