A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hòa Bình thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò

Chiều 30/5, UBND xã Hòa Bình phối hợp Hội nông dân xã thành lập và ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đăk Krăk.

 

Ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đăk Krăk, xã Hòa Bình

 

Tổ hợp tác chăn nuôi bò có 19 thành viên là người DTTS thôn Đăk Krăk. Sau khi thành lập, các thành viên Tổ hợp tác sẽ tiến hành bàn bạc, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng sản xuất, chăn nuôi bò; thực hiện chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi; hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập; đề xuất, kiến nghị các cấp uỷ, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đây là một trong những mô hình thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã Hòa Bình. Qua triển khai thành lập Tổ hợp tác giúp bà con chăn nuôi ngày càng hiệu quả hơn, phát triển tổng đàn và chất lượng đàn bò để nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, tạo thu nhập ổn định, bền vững; góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

                                                                                                                                                                                                Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 56
Tháng 07 : 924
Tháng trước : 1.364
Năm 2024 : 6.013