Kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Kon Tum

Vừa qua, Đoàn kiểm tra do Bác sỹ Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum làm trường đoàn tổ chức kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, ngay từ đâu năm UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai, kiểm tra, đôn đốc, kiện toàn 706 tổ cộng đồng phòng chống sốt xuất huyết; chỉ đạo UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ra quân diệt loăng quăng, bọ gậy.

Trung tâm Y tế tổ chức 163 đợt phun hóa chất, tổng dọn vệ sinh môi trường tại 21 xã phường, trọng tâm là 73 ổ dịch. Đã có trên 20.000 lượt số hộ gia đình được phun hóa chất, kiểm tra bọ gậy; 100% ca bệnh được giám sát dịch tễ, ổ dịch sốt xuất huyết được xử lý đúng quy định, không có ca tử vong.

Tuy nhiên, công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn hành phố mặc dù đã được triển khai kịp thời, các xã, phường thường xuyên ra quân VSMT, diệt loăng quăng, bọ gậy song hiệu quả chưa cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Sang  đánh giá cao công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết của thành phố thời gia qua, đồng thời để nghị UBND thành phố, TTYT và phòng Y tế thành phố tăng cường hơn nữa công tác giám sát công tác phòng chống dịch tại các xã, phường, đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về công tác phòng chống sốt xuất huyết. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát dịch, giám sát ca bệnh, giám sát trọng điểm, giám sát véc tơ, giám sát ổ dịch cũ…

Năm 2024 : 3.241