Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách thuộc hộ nghèo xã Hòa Bình

Sáng ngày 06/4/2023 tại nhà bà Y Ngĩu thôn Kepram, xã hòa Bình, UBND thành phố Kon Tum phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố, UBND xã Hòa Bình tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao, đưa và sử dụng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Ngĩu, thôn Kép Ram, xã Hòa Bình.

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ bà Y Ngĩu

Hộ bà Y Ngĩu là gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, bản thân bà là con ruột Liệt sĩ. Xét thấy gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả nhà sống trong căn nhà sàn đã mục nát, không đảm bảo an toàn, UBND thành phố đã chỉ đạo huy động các nguồn lực để kết hợp xây dựng cho hộ bà Y Ngĩu căn nhà tình nghĩa khang trang, kiên cố.

Sau gần 01 tháng triển khai xây dựng, nhà tình nghĩa đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm hạnh phúc của bà Y Ngĩu cùng con, cháu. Căn nhà có tổng diện tích sử dụng trên 60m2, nền gạch bông, mái lợp tole, kết cấu đảm bảo " 3 cứng", đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của cả gia đình. Tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng, trong đó Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; gia đình phát huy nội lực đóng góp 30 triệu đồng; xã Hòa Bình vận động các đoàn thể, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn ủng hộ thêm tiền, vật liệu và công lao động trị giá gần 10 triệu đồng.

Việc triển khai xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Ngĩu là chủ trương đúng đắn, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với những gia đình có công với cách mạng, phát huy truyền thống " uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Qua đó, giúp gia đình bà Y Ngĩu có nơi ăn, chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất để phát triển kinh tế, phấn đấu sớm thoát nghèo./.

Năm 2024 : 3.475