Ký kết Chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum giai đoạn 2024 - 2027

Chiều  18/6, UBND thành phố Kon Tum và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 - 2027. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Long, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum; Dương Anh Hùng - Thành uỷ viên,  Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng.

Ký kết Chương trình phối hợp giữa UBND thành phố Kon Tum và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum giai đoạn 2024-2027

Tại hội nghị, UBND thành phố Kon Tum và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp trong giai đoạn 2024-2027 với các nội dung: Tăng cường phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin KH&CN; phát triển thị trường KH&CN trên Trang thông tin điện tử tổng hợp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trang thông tin điện tử của thành phố Kon Tum; phối hợp viết, đăng tin, bài và tuyên truyền, phổ biến Bản tin khoa học kỹ thuật và đời sống của Liên hiệp Hội đến các địa phương trên địa bàn thành phố; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH). Hằng năm, UBND thành phố chủ động đề xuất và chỉ đạo các ngành liên quan rà soát các dự án, đề án, chương trình, kế hoạch có tầm quan trọng và có văn bản đề nghị Liên hiệp Hội tham gia TVPB&GĐXH theo chức năng nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao cho Liên hiệp Hội thực hiện tại Quyết định 48/2017/QĐ-UBND; hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng tỉnh; hoạt động Câu lạc bộ Trí thức khoa học và công nghệ tỉnh (CLBTT). UBND thành phố phối hợp và vận động cán bộ tham gia hội viên CLBTT, góp phần tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN nhằm phát huy trí tuệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại tỉnh Kon Tum...

UBND thành phố Kon Tum phân công 1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND phụ trách, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phân công 1 Phó Chủ tịch giúp lãnh đạo hai đơn vị trực tiếp theo dõi, chỉ đạo thực hiện Chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

Năm 2024 : 7.319