Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, tặng quà cho hai trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 30/8, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà và động viên hai chị em Trần Ngọc Bảo Hân và Trần Ngọc Thuận tại thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình Kon Tum; Hội LHPN tỉnh Kon Tum, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang và lãnh đạo tỉnh, thành phố đến thăm hỏi, động viên  hai  chị em Trần Ngọc Bảo Hân              và Trần Ngọc Thuận

Hai chị em Trần Ngọc Bảo Hân (học sinh lớp 8, Trường TH-THCS Hòa Bình) và Trần Ngọc Thuận (học sinh lớp 5, Trường TH-THCS Hòa Bình), ở thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mẹ của hai em bỏ đi năm 2019, sau khi mẹ bỏ đi, ba của hai em gặp tai nạn giao thông và qua đời năm 2020. Hai em sống cùng với Bà cô (em gái Ông nội) đã lớn tuổi, thu nhập bấp bênh; chủ yếu ông bà nội chu cấp nuôi các cháu. Ông bà nội tuổi đã lớn, làm nông nghiệp, điều kiện kinh tế, thu nhập không ổn định. Mặt dù điều kiện khó khăn, thiếu thốn, thiệt thòi về nhiều mặt nhưng nhiều năm liền hai chị em vẫn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Qua chương trình “Cùng em vượt khó” số 17 của Đài PT&TH Kon Tum, hai em nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm. Tổng giá trị tiền mặt và hiện vật hơn 30 triệu đồng.

Đến thăm hai chị em Trần Ngọc Bảo Hân và Trần Ngọc Thuận, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập của hai chị em; ghi nhận, biểu dương việc làm ý nghĩa, nhân văn của ê kíp Chương trình “Cùng em vượt khó” của Đài PT&TH Kon Tum.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đầy đủ cho hai em bước vào năm học mới 2024-2025; trước mắt hỗ trợ cho hai chị em về góc học tập, bàn ghế, sách vở, đèn học, quần áo; hỗ trợ sửa chữa nhà ở bị hư hỏng, mua thêm giường chiếu để giúp các em ổn định đời sống và học tập. Về lâu dài, tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp kinh phí, xây dựng quỹ và các điều kiện khác để hai em tiếp tục được học tập.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang mong muốn hai chị em tiếp tục vượt lên khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, trở thành những công dân tốt. Đề nghị Đài PT&TH tiếp tục phát huy hiệu quả Chương trình “Cùng em vượt khó”, tìm kiếm các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bí Thư Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng những phần quà cho 2 chị em Trần Ngọc Bảo Hân và Trần Ngọc Thuận

Nhân dịp này, Bí Thư Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh, thành phố và các thành viên trong đoàn công tác tặng những phần quà động viên, chia sẻ với khó khăn của em Trần Ngọc Bảo Hân và em Trần Ngọc Thuận./.