BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày lễ nhằm tôn vinh nét đẹp mái ấm gia đình Việt Nam. Bởi gia đình luôn là mái ấm, là nơi bắt đầu mầm sống của mỗi con người, là “cái nôi” nuôi dưỡng dành cho mỗi chúng ta. Và ngày 28/6 hàng năm được chọn là ngày Gia đình Việt Nam. Là dịp để tri ân, nhắc nhở nên trân trọng mái ấm gia đình, quan tâm đến bậc làm cha mẹ.
          Vậy lịch sử ra đời của ngày Gia đình Việt Nam bắt nguồn từ đâu? Trước đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định sự quan tâm đến mỗi gia đình, đến các hạt nhân của xã hội. Cụ thể: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành chỉ thị 55 - CT/TW về việc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đến ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg. Lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đề cao trách nhiệm của các đoàn thể, tổ chức, gia đình xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc. Từ đó có thể giáo dục, chăm sóc trẻ em, góp phần xây dựng một Tổ quốc văn minh.

Ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam
Gia đình là nơi bắt đầu của mỗi mầm sống, là nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời và chập chững từng bước đầu tiên vào đời. Trải qua nhiều thế kỷ, ngày Gia đình Việt Nam vẫn luôn hình thành, phát triển mang theo những dấu ấn văn hóa đặc trưng của con người Việt Nam. Đó là sự yêu thương, đùm bọc giữa các cá nhân, gia đình. Là sự yêu thương đùm bọc, kiên cường vượt qua mọi khó khăn và phát huy truyền thống tốt đẹp nhất. Gia đình luôn là một nhân tố quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của dân tộc.
Chính vì thế, ngày Gia đình Việt Nam luôn mang ý nghĩa về sự tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa, là cơ hội để ngợi ca nên những nét đẹp cao cả ấy. Bên cạnh đó, trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa thì đây cũng là dịp để gia đình trở nên gắn kết, yêu thương, giao lưu lẫn nhau và tạo nên gia đình văn hóa. Hướng đến sự phát triển bền vững chung của mỗi dân tộc.

Năm 2024 : 7.644